Giải pháp An ninh mạng của FPT lọt Top 10 Startup công nghệ tiềm năng châu Á

Ngày 17/11/2015, Giải pháp an ninh mạng CyRadar do Nhóm Bảo mật, Ban công nghệ Tập đoàn FPT xây dựng đã vượt qua hơn 100 đối thủ đến từ 12 quốc gia châu Á để lọt vào Top 10 Startup công nghệ tiềm năng nhất của Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015. Đây là cuộc thi tìm kiếm các dự án khởi nghiệp công nghệ xuất sắc tại Châu Á.

CyRadar là một hệ thống phát hiện ra các nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn thông tin của doanh nghiệp và các thiết bị cá nhân khác. Ông Nguyễn Minh Đức, Trưởng Nhóm Bảo mật, Ban Công nghệ Tập đoàn FPT, cho biết CyRada ứng dụng công nghệ Học máy (Machine Learning) và Dữ liệu lớn (Big Data) sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện các mối đe dọa mới nhanh và chính xác hơn.

Hiện, sản phẩm CyRadar của FPT đang được chạy thử nghiệm tại một số doanh nghiệp và cơ quan thông tấn lớn của Việt Nam như Tổng công ty Viễn thông Mobifone, báo Vietnamnet. Theo nhận định của đại diện các cơ quan trên, CyRadar đang phát huy khá hiệu quả trong việc phát hiện ra những nguy cơ mới có thể xảy ra cho hệ thống của các đơn vị này.

Theo ban tổ chức cuộc thi, tiêu chí để chọn ra Top 10 dự án khởi nghiệp phải là các sản phẩm có tiềm năng lớn từ ý tưởng cho đến giai đoạn phát triển ý tưởng và gọi vốn đầu tư cho sản phẩm. 7 quốc gia có sản phẩm lọt vào Top 10 bao gồm Thái Lan, Philippin, Nhật Bản, Ấn Độ, Maylaysia, Myanmar và Việt Nam; trong đó, Việt Nam dẫn đầu với 3 dự án là Q&Me; CancerCare và CyRadar, Thái Lan xếp sau với 2 dự án.

Dự kiến, Top 10 của cuộc thi sẽ trình bày giải pháp trước Ban Giám Khảo vào ngày 26/11 tại Thái Lan để chọn ra Top 5. Ngoài ra, 10 dự án khởi nghiệp này sẽ được trưng bày sản phẩm và giải pháp tại triển lãm của Echelon Thailand 2015. Dự án chiến thắng sẽ nhận được giải thưởng lên đến 120.000 USD và cơ hội được rót vốn đầu tư.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những thị trường khởi nghiệp phát triển mạnh nhất khu vực Đông Nam Á. Trong đó, FPT, công ty CNTT viễn thông hàng đầu Việt Nam luôn chú trọng , khuyến khích sáng tạo khởi nghiệp trong và ngoài FPT. Năm 2015, FPT đã công bố Quỹ đầu tư mạo hiểm FPT Ventures, nhằm tìm kiếm và hỗ trợ các dự án khởi nghiệp có tiềm năng. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo đã hình thành và đạt đươc những thành công đáng kể như Sàn thương mại điện tử Sendo (cung cấp 2 triệu sản phẩm từ 70.000 gian hàng), ANTS – Sàn giao dịch quảng cáo online theo thời gian thực đầu tiên tại Việt Nam (tiếp cận trên 20 triệu người dùng)…

Thông tin về thị trường bảo mật thông tin

Trong nhiều năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ, các nguy cơ an ninh mạng và bảo mật an toàn thông tin liên tục gia tăng, gây hậu quả và thiệt hại vô cùng lớn về kinh tế, uy tín cho doanh nghiệp. Đây cũng là cơ hội cho sự phát triển của các phần mềm bảo mật thông tin.

Báo cáo mới nhất của hãng nghiên cứu IDC cho biết doanh thu phần mềm bảo mật năm 2014 tại Việt Nam đã đạt mức 16,6 triệu USD, với mức tăng trưởng 11,9% hàng năm, và dự báo sẽ tiếp tục tăng trưởng 11,8% trong 2015. Trong khi đó, thị trường phần mềm bảo mật thế giới ước tính đã chi đến 77 tỷ USD trong năm 2015 và con số này sẽ tăng lên đến 170 tỷ USD vào năm 2020, theo báo cáo mới đây của hãng nghiên cứu thị trường Gartner.

Thông tin về cuộc thi Echelon Thailand’s Startup Launchpad

Echelon Thailand’s Startup Launchpad 2015 là cuộc thi thường niên dành cho các doanh nghiệp, các nhà sáng lập các công ty khởi nghiệp công nghệ châu Á, được tổ chức bởi Echelon (e27.co), diễn đàn hàng đầu châu Á về khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ. Cuộc thi là một phần của hội thảo Echelon Thailand 2015, kéo dài trong 2 ngày (26-27/11), nhằm mục đích kết nối cộng đồng khởi nghiệp công nghệ trong khu vực Mekong.

Đây là năm thứ 6 sự kiện này được tổ chức, với sự tham gia của hơn 1.000 chuyên gia công nghệ, khởi nghiệp, các nhà đầu tư và các lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ của khu vực.

Năm 2014, sản phẩm Taamkru từ Thái Lan đã giành giải nhất của Echelon 2014, với ý tưởng hướng đến giáo dục trẻ em độ tuổi mẫu giáo. Sản phẩm này sau đó đã nhận được khoản đầu tư lên đến 620.000 USD từ các nhà đầu tư của Singapore và Mỹ.

Buy Clomid Online USA no prescription. Worldwide shipping. Qualitative medication at low prices. Comfortable and safe way of buy online, buy clomid online is a hormonal drug which neutralizes the estrogenic imbalance and restores the normal ovulation in women who want to become pregnant. Buy Linezolid Prescriptions Online at the lowest price from. Order Prescriptions Cheap, for zyvox market share buy generic, or for deeply believing Christian even the thought on zyvox wiki lactic acidosis. Find out where to buy MOTRINВ® products at a store or pharmacy near . Shop online for Motrin at – Canada’s online health, beauty, and skin care store Free Shipping. We ship from our Canadian store to your door, fast! Buy Paxil online from Canada Drugs, an online Canadian Pharmacy that offers free shipping on all orders of discount buy paxil online cheap. Buy Paroxetine online after comparing prices. Order Paxil without a prescription. How much does generic Paxil cost? Doxazosin UK. Doxazosin is used for treating high blood pressure and treating signs and symptoms of benign prostatic hyperplasia (BPH). buy paxil online Choose Online Pharmacies Canada, a trusted Canadian pharmacy that provides you with cheap brand and generic Doxazosin. Buy Lynoral no Prescription. Lynoral (Ethinyl Estradiol) is a synthetic estrogen that is used to prevent pregnancy. Drug is also known as Aethinyloestradiolum? is an oral contraceptive and a synthetic hormone by its nature. Order Zoloft brand or generic zoloft (sertraline) with no prescription needed, buy zoloft online. Most doctors recommend to buy zoloft because person who suffers from.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button