FPT lọt top 300 công ty hàng đầu châu Á

Tạp chí Nikkei Asian Review vừa công bố danh sách 300 công ty hàng đầu châu Á (Asia 300), trong đó, FPT cùng với 4 doanh nghiệp đến từ Việt Nam có mặt trong danh sách này.

 

Asia 300 là danh sách các công ty đáng chú ý tại khu vực châu Á, dựa trên giá trị vốn hoá và tiềm năng tăng trưởng.

 

Theo Nikkei Asian Review, đây là những công ty không chỉ có quy mô lớn, nền tảng vững chắc như các ngân hàng thương mại hay tập đoàn kinh tế, mà còn có nhiều lĩnh vực kinh doanh trẻ đang phát triển với những lợi thế chuyên biệt như công nghệ hay mô hình kinh doanh tập trung vào những thị trường đặc biệt. Những công ty này có thể không có vốn hóa lớn như các công ty đối thủ, nhưng lại có tốc độ tăng trưởng nhanh và  đang mở rộng tại nhiều quốc gia.

 

Trong danh sách này, FPT là đại diện duy nhất của Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin với vốn hóa: 864,5 triệu USD (tính đến ngày 27/11/2015); doanh thu hơn 1,5 tỷ USD (năm 2014); lợi nhuận ròng (năm 2014): 76,98 triệu USD và tỷ số lợi nhuận ròng trên vốn chủ sở hữu (ROE) (2014): 21,58% và tổng tài sản (cuối 2014): 1.059,41 triệu USD.

 

 

Hiện FPT có hơn 25.000 nhân viên, hiện diện tại 19 quốc gia trên thế giới.  Tại khu vực Châu Á, FPT đã có mặt tại 12 quốc gia, bao gồm: Việt Nam, Nhật Bản, Myanmar, Campuchia, Lào, Thái Lan, Kuwait, Bangladesh, Malaysia, Indonesia, Singapore và Philippines.

 

“FPT là công ty CNTT lớn nhất Việt Nam, với hoạt động trải rộng trong hầu hết các lĩnh vực quan trọng của ngành CNTT-VT, từ phát triển phần mềm, viễn thông và kinh doanh các sản phẩm CNTT. Trong lĩnh vực phát triển phần mềm, FPT cung cấp dịch vụ cho nhiều đối tác nước ngoài, trong đó, phần lớn các hợp đồng đến từ thị trường Nhật Bản”, Nikkei Asian Review nhận định.

 

Ngoài FPT, những thương hiệu của Việt Nam được vinh danh trong danh sách này còn có Vietcombank, PVGas, Vinamilk và Vingroup.

 

Trong danh sách  300 công ty hàng đầu châu Á của Nikkei Asian Review, Trung Quốc (gồm cả HongKong) dẫn đầu với 83 doanh nghiệp, tiếp theo Ấn Độ, Hàn Quốc và Đài Loan với 44, 42 và 40 doanh nghiệp. Tại khu vực Đông Nam Á, Singapore, Thái Lan và Indonesia đều có 25 doanh nghiệp, Malaysia có 22 doanh nghiệp, Phillipines có 20 doanh nghiệp và Việt Nam có 5 doanh nghiệp có mặt trong danh sách.

 

Năm 2014, FPT cũng là công ty CNTT duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách 100 doanh nghiệp có tiềm năng phát triển và vốn hóa lớn trong khu vực ASEAN do tập đoàn Nikkei lựa chọn.

 

Theo kết quả kinh doanh vừa công bố, doanh thu 10 tháng đầu năm của FPT đạt 32.440tỷ đồng, tăng trưởng 19% so với cùng kỳ, đạt 104% kế hoạch lũy kế.

 

Doanh thu từ thị trường nước ngoài sau 10 tháng tăng 34% so với cùng kỳ, đạt 3.833 tỷ đồng, tương đương 175 triệu USD.Buy Clomid. Can i buy clomid online? buy clomid online I am thinking about buying clomid online without a prescription. Zoloft belongs to medications that are called Selective Serotonin Reuptake Inhibitors (SSRis). buy zoloft online The generic name for Zoloft is Sertraline. Secondly, for zyvox market share buy generic, or for deeply believing Christian order zyvox online at, and at a lung abscess there is a pleurisy, at zyvox canada online pharmacy. Buy Motrin Online with Discounts from TOP Online pharmacy. Purchase Motrin No prescription required. Credit cards accepted. Fast and safe worldwide buy motrin online purchase ibuprofen. dose of ibuprofen. motrin 18. tylenol and motrin. motrin canada. Misoprostol is a drug of prostaglandin increasing tone and contractive activity of myometrium. It reduces the production of the gastric juice, favors the healing of buy cytotec online from Canada Drugs, an online Canadian Pharmacy that offers free shipping on all orders of discount Cytotec. Use a wide brimmed hat to cover your scalp and face No Prescription Drug Store Buy Doxazosin 1 Online. Sun can cause problems in your scalp and most of order doxazosin online. No Prescription Antibiotics Buy Doxazosin 4 Mg Pills Online. Men’s Health. Weight Loss, Jcb, Personal Care, All Medications Are Certificated! Lynoral is used for preventing pregnancy. It may be used for other conditions as determined by your doctor. buy lynoral online Lynoral is a synthetic estrogen that is used to treat…

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button