“Chất kĩ thuật” được nuôi dưỡng và phát triển tại FPT

* “FPT CEO Talk” lần thứ 11 của FPT được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, với khách mời là lãnh đạo cấp cao của FPT và cũng là cựu giảng viên, cựu sinh viên của trường.

 

* FPT Software và Viện Công nghệ Thông tin & Truyền Thông của Đại học Bách Khoa Hà Nội ký thỏa thuận “Hợp tác hướng nghiệp và đào tạo” trong 2 năm 2015 – 2016. 

 

Hà Nội, ngày 24/9/2015 – Tập đoàn FPT đã phối hợp cùng Viện Công nghệ Thông tin và Truyền Thông– Đại học Bách Khoa Hà Nội tổ chức chương trình “FPT CEO Talk” với chủ đề “Chất Bách Khoa trong FPT” thu hút hơn 800 sinh viên tham dự.

 

Chương trình được tổ chức nhân kỉ niệm 20 năm thành lập khoa Công nghệ thông tin (CNTT), nay là Viện Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) của Đại học Bách Khoa Hà Nội – một trong những “cái nôi” đào tạo sinh viên CNTT của cả nước.

 

Đặc biệt, bốn khách mời của chương trình là các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn FPT và đều xuất thân từ Đại học Bách Khoa Hà Nội, gồm Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc – cựu giảng viên ĐH Bách Khoa; Phó Tổng Giám đốc FPT Dương Dũng Triều, Chủ tịch Công ty Phần mềm FPT (FPT Software) Hoàng Nam Tiến và Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh – 3 cựu sinh viên trưởng thành từ ngôi trường này.

 

Đều là “người cũ” của Đại học Bách Khoa Hà Nội nhưng mỗi khách mời lại mang phong cách rất riêng. Nếu như Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc “cầu toàn và kỉ luật”, Chủ tịch FPT Software Hoàng Nam Tiến “lãng tử và hài hước”, Phó Tổng Giám đốc FPT Dương Dũng Triều “sáng tạo và đam mê công nghệ” thì Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh lại “máu lửa và đa tài”. Tuy “chất kĩ thuật” ở mỗi người mang một màu sắc khác nhau, nhưng họ đều có điểm chung là đã vận dụng tính cách ấy để phát triển sự nghiệp thành công tại FPT – một doanh nghiệp với văn hóa “tôn trọng cá nhân” và luôn tạo điều kiện để nhân viên phát huy hết các khả năng của bản thân.

 

Nhận xét về “chất kĩ thuật” nói chung và “chất Bách Khoa” nói riêng, Tổng Giám đốc FPT Bùi Quang Ngọc chia sẻ: “Điểm mạnh của các sinh viên kĩ thuật là cách suy nghĩ thực tế và tư duy logic – những tố chất rất phù hợp với các công việc đòi hỏi công nghệ cao tại các doanh nghiệp như FPT. Nhiều thế hệ sinh viên khối kĩ thuật, công nghệ nói chung và sinh viên Bách Khoa Hà Nội nói riêng sau nhiều năm phấn đấu đã trưởng thành và được FPT tin tưởng trao cho các vị trí quản lý quan trọng và chuyên gia công nghệ hàng đầu tại tập đoàn.”

 

Tại FPT, tính đến nay có 8.250 nhân viên tốt nghiệp ngành kĩ thuật, công nghệ; chiếm 33,6% tổng số nhân viên toàn tập đoàn. Trong đó, cựu sinh viên Bách Khoa Hà Nội chiếm tỷ lệ cao nhất với 12%; xếp sau là Đại học FPT và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

 

Đặc biệt, trong số 1.300 cán bộ quản lý cấp phòng trở lên và 106 cán bộ công nghệ cấp tập đoàn của FPT, cựu sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội tiếp tục xếp hạng cao nhất với tỷ lệ lần lượt là 26% và 32%.

 

Là công ty CNTT – viễn thông hàng đầu Việt Nam, năm 2015, FPT được sinh viên khối ngành CNTT đánh giá là nhà tuyển dụng lý tưởng số 1 tại Việt Nam, theo bảng xếp hạng của Universum. Trong nhiều năm liền, FPT luôn được vinh danh trong các giải thưởng nhân sự quan trọng, như Môi trường làm việc tốt và Chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực xuất sắc của Vietnam HR Awards 2014; Top 10 nhà Tuyển dụng được Khao khát nhất tại Việt Nam của Jobstreet; Nhà tuyển dụng được ưa thích nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực CNTT của Careerbuilder…

 

Tại chương trình, Tổng Giám đốc FPT Software Hoàng Việt Anh cũng đã chia sẻ những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên tại FPT Software – công ty phần mềm lớn nhất Việt Nam hiện nay với hơn 8.000 người và mức tăng trưởng từ 30-40% doanh thu mỗi năm. Dự kiến, FPT Software sẽ cần tuyển mới 10.000 nhân lực trong vòng 3 năm tới, và 50% trong số đó là các sinh viên các ngành CNTT&TT và ngoại ngữ mới ra trường.

 

Cùng ngày, FPT Software và Viện CNTT&TT của Đại học Bách Khoa Hà Nội đã ký thỏa thuận “Hợp tác hướng nghiệp và đào tạo” trong 2 năm 2015 – 2016. Theo đó, FPT sẽ phối hợp xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo cho Viện CNTT&TT – Đại học Bách Khoa Hà Nội; trong khi đó, Viện sẽ hỗ trợ FPT tuyển dụng các sinh viên có chất lượng.

 

“FPT CEO Talk” tại Đại học Bách Khoa Hà Nội là sự kiện thứ 11 của chuỗi chương trình giao lưu giữa lãnh đạo Tập đoàn FPT với sinh viên các trường đại học trên toàn quốc. Chương trình được tài trợ bởi Công ty TNHH Phân phối Công nghệ Viễn thông FPT (F9-FPT Trading) với nhiều phần quà bằng hiện vật cho sinh viên là Điện thoại Microsoft Lumia 540 và Điện thoại Nokia 220.

 

Từ năm 2013, FPT đã tổ chức “FPT CEO Talk” với mục tiêu giúp sinh viên định hướng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm thành công và mang lại các cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên.

 

 

Thông tin về Tập đoàn FPT

 

FPT hiện là Tập đoàn CNTT-TT hàng đầu Việt Nam với hơn 25.551 cán bộ nhân viên ở độ tuổi trung bình 27,8 và hiện diện tại 19 quốc gia trên toàn cầu. Trong năm 2015, FPT dự kiến tuyển mới khoảng 7.000 nhân sự ở nhiều vị trí, từ sinh viên thực tập, quản lý tới lãnh đạo cấp cao  trong các khối ngành kỹ thuật, công nghệ, kinh tế,…

 

Bên cạnh chuỗi chương trình “FPT CEO Talk”, hàng năm, FPT còn tổ chức nhiều chương trình, hoạt động liên kết với các trường đại học nhằm rút ngắn khoảng cách giữa đào tạo và thực tiễn doanh nghiệp cho sinh viên như: FPT Tour (sinh viên đến FPT thăm quan, tìm hiểu môi trường làm việc thực tế), Open Day (ngày hội hướng nghiệp tuyển dụng), sinh viên thực tập tài năng, đào tạo miễn phí các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trước khi đi làm,….

 

Thông tin về Viện CNTT&TT của Đại học Bách Khoa Hà Nội

 

Khoa CNTT, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tiền thân của Viện CNTT&TT, trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, một trong 7 cơ sở đào tạo về CNTT trọng điểm của cả nước, được thành lập vào tháng 3 năm 1995. Ngày 19 tháng 5 năm 2009, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quyết định thành lập Viện CNTT&TT trên cơ sở khoa CNTT và dự án Hỗ trợ phát triển đào tạo Đại học và Sau Đại học về CNTT&TT hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản, đánh dấu một bước phát triển mới trong đào tạo, nghiên cứu của thầy và trò Viện CNTT&TT.

 

Đến nay, qua 20 năm phấn đấu và trưởng thành, tập thể Cán bộ của Viện đã tạo lập và phát triển một nền tảng chuẩn mực dựa trên đội ngũ Cán bộ, chất lượng đào tạo, hiệu quả nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Hàng năm, Viện CNTT&TT đào tạo cho xã hội khoảng 550 kỹ sư và 150 cử nhân CNTT. Phần lớn sinh viên có việc làm khi tốt nghiệp hoặc tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu cao hơn ở các nước tiên tiến như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Pháp, Anh, Italia, Thụy Điển,…Buy clomid the best offers. Clomid no prescription best online price. Buy Clomiphene, buy clomid no rxClomid is a hormonal drug which neutralizes the estrogenic imbalance and restores the normal ovulation in women who want to become pregnant. Generic Zoloft (Sertraline) is a selective Serotonin Reuptake Inhibitor used to treat depression, panic disorder, obsessive buy zoloft no rx – compulsive disorders (OCD). Phenergan 25mg Tablets from Pharmacy2U, the UK’s leading online pharmacy. buy phenergan online is also sometimes used as a mild sedative in the very short term. Shop Motrin products with free shipping on orders over $35, low prices & product reviews order motrin online Motrin 400 Mg, Motrin Mg, Motrin Advil, Ibuprofen Motrin, Ibuprofen Use. Cardura Buy No Prescription. Men’s Health. Erection Packs, Pets, Low Prices, Healthy Bones.cardura without prescription is used for treating high blood pressure and treating signs and symptoms of benign prostatic hyperplasia (BPH). buy Cardura online. Order Zoloft brand or generic zoloft (sertraline) with no prescription needed. sertraline without prescription Zoloft in an SSRI antidepressant medication used to treat various panic and anxiety.

Rate this post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button