Giải pháp cho camera an ninh không dây không cần dùng Internet

Bạn có cần truy cập Internet để sử dụng camera an ninh WiFi không?

Câu trả lời có thể là “có” và “không”, bởi vì điều đó phụ thuộc vào cách bạn “sử dụng” camera an ninh WiFi đó.

Bạn có thể không có mạng Internet trong khu vực của bạn, hoặc bạn có mạng nhưng lại không muốn các camera an ninh WiFi để sử dụng quá nhiều dữ liệu (trong nhiều trường hợp bạn tìm thấy các máy ảnh WiFi đang chiếm băng thông). Dù sao, vẫn có cách để sử dụng các camera an ninh không dây mà không cần truy cập Internet.

Khi bạn không cần xem từ xa trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính, điều đó có nghĩa là video ghi không cần phải được gửi qua mạng, bạn không cần kết nối Internet để sử dụng camera an ninh WiFi không dây hoặc camera IP có dây.

Và một giải pháp linh hoạt khác là bạn có thể chọn camera an ninh mạng di động 4G / 3G LTE không yêu cầu kết nối WiFi để hoạt động và gửi live-view và cảnh báo trực tiếp từ xa.

Giải pháp 1. Không có kết nối Internet? Thử hệ thống camera an ninh không dây.
Bạn không có Internet hoặc mạng trong nhà của bạn? Camera an ninh không dây vẫn có thể làm được việc khi không kết nối internet.

Tất cả bạn cần làm là dùng một hệ thống camera an ninh không dây toàn bộ, mà đi kèm với một NVR WiFi (Network Video Recorder) và một số cam giám sát WiFi.

Bộ hệ thống camera an ninh không dây này cho phép bạn thực hiện giám sát 24/7 và quay video mà không cần truy cập Internet. Bật nguồn NVR và camera, NVR và máy ảnh sẽ tự động kết nối với nhau trên kết nối của riêng nó và bắt đầu giao tiếp với nhau mà không cần truy cập Internet (không cần kết nối với bộ định tuyến của bạn). Kết nối NVR với TV HD hoặc màn hình và bạn có thể theo dõi 24/7.

Những hệ thống video camera an ninh không dây thường có các mô-đun Wi-Fi tích hợp với tần số 2,4 GHz (tất nhiên bạn có thể tự thay đổi kênh trong các kênh WLAN), để nó không gây rối với các dải bộ định tuyến (nếu bạn có mạng bộ định tuyến).

Giải pháp cho camera an ninh không dây không cần dùng Internet

Giải pháp 2. Có kết nối Internet? Thử camera IP không dây bảo mật
Có kết nối Internet nhưng bạn không muốn máy ảnh WiFi sử dụng dữ liệu vì nó có thể ăn băng thông? Hãy thử một camera IP (Internet Protocol) an ninh không dây.

Chọn một camera IP an ninh không dây kháng thời tiết hoặc kháng nước (Reolink Argus 2 chẳng hạn). Bạn có thể đặt camera không dây này ở bên ngoài hoặc bên trong ngôi nhà của bạn. Sử dụng phần mềm miễn phí trên điện thoại di động của bạn để thiết lập máy ảnh và kết nối không dây với bộ định tuyến của bạn. Và đừng hiểu lầm, kết nối nó với bộ định tuyến của bạn không có nghĩa là máy ảnh sẽ sử dụng mạng của bạn khi nó đang hoạt động.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Contact Me on Zalo
0986026680