Tự học tại nhà không lo bỏ lỡ bài giảng trên Truyền Hình FPT

Chung tay góp sức với Sở Giáo dục và Đạo tạo của nhiều tỉnh thành trong cả nước, Truyền hình FPT bổ sung thêm tính năng xem lại trong vòng 24h (có biểu tượng đồng hồ ở góc màn hình) ở các kênh truyền hình địa phương để hỗ trợ học sinh chủ động theo dõi và xem lại các bài học trực tuyến. 

Trước tình hình dịch bệnh đang có những diễn biến phức tạp, nhiều tỉnh thành vẫn cho học sinh các cấp nghỉ học. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra điều chỉnh thời gian kết thúc năm học 2019 – 2020 xuống 15/07/2020 thay vì 25/05 hàng năm. Lịch thi Trung học phổ thông quốc gia cũng được điều chỉnh lại và sẽ bắt đầu từ 8 – 11/08/2020.

Thời gian nghỉ dịch hiện nay vẫn chưa đưa ra được ngày kết thúc, chính vì vậy Sở giáo dục và Đào tạo của rất nhiều tỉnh thành đã tổ chức dạy học trực tuyến trên kênh truyền hình địa phương. Lịch học chi tiết đã được cập nhật ở cổng thông tin của tỉnh hoặc học sinh có thể tham khảo ở website của Bộ Giáo dục và đào tạo https://moet.gov.vn/.

Để hỗ trợ học sinh  có thể chủ động theo dõi và xem lại các bài học này, Truyền hình FPT bổ sung thêm tính năng xem lại trong vòng 24h (có biểu tượng đồng hồ ở góc màn hình) ở các kênh truyền hình địa phương. Các em học sinh có thể học online mọi lúc mọi nơi mà không sợ trễ giờ giảng.

? Danh sách các kênh có thể xem lại là: Hà Nội 2, Huế, Ninh Bình, Đà Nẵng 2, Hòa Bình, Nam Định, Nghệ An, An Giang, Vĩnh Long 4, Đồng Nai 1, Thái Bình, Hải Phòng, HTV4, Quảng Nam, Thái Nguyên, VTC8.

Danh sách các kênh bổ sung tính năng xem lại sẽ còn tiếp tục được cập nhật, tùy theo diễn biến của bệnh dịch và theo kế hoạch dạy trên truyền hình của các Sở Giáo dục địa phương.

HƯỚNG DẪN XEM LẠI CÁC KÊNH TRUYỀN HÌNH ĐỊA PHƯƠNG

1/ Xem lại bài giảng trước đó vài phút

Bạn nhấn nút điều hướng quay lại trên điều khiển. Mỗi lần nhấp là quay lại 2 phút. Giả sử bạn muốn xem lại lời giảng 10 phút trước thì nhấp 5 lần liên tục, thời gian xem lại sẽ báo ở góc bên trái cuối cùng của màn hình tivi. Cách này phù hợp với những bạn đang xem bài giảng nhưng không nghe rõ, muốn xem lại để hiểu hơn.

2/ Xem lại bài giảng ngày hôm qua (Trong khoảng 24h)

Bước 1: Bật Truyền hình FPT, ấn nút “Home” trên điều khiển

Bước 2: Chọn ứng dụng “Truyền hình”, bấm OK

Bước 3: Bật kênh truyền hình mong muốn

Bước 4: Ấn nút “Menu” trên điều khiển

Bước 5: Chọn biểu tượng đồng hồ có chữ “Truyền hình xem lại”

Bước 6: Chọn khung thời gian giảng bài để xem lại, các bước xem lại vài phút tương tự như hướng dẫn ở phần 1.

Sau khi xem xong, bạn mong muốn xem tiếp các chương trình tại khung giờ hiện tại thì nhấn “Menu” trên điều khiển, chọn “Lịch phát sóng tổng hợp” và chọn chương trình mong muốn.

Tính năng xem lại đã được cập nhật trên hệ thống, các em học sinh có thể học và xem lại bài giảng ngay hôm nay. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, liên hệ với Truyền hình FPT theo

Hotline: 0986 026 680 để được hỗ trợ nhanh nhất.

4.7/5 - (13 bình chọn)

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button